Hôm nay Thực phẩm Thịnh An sẽ hướng dẫn thêm món canh măng móng giò cho mọi người nhé. Đảm bảo ngon cơm cho cả gia đình luôn ạ.Nguyên liệu gồm:
-Măng khô: 200g-Móng giò: 400g-Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu-Hành lá và rau mùi thái nhỏ-Hành hương.
Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng
sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước
ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong.
Bước 2: Móng giò chặt nhỏ cho vào nồi nước, bắc bếp
lên đun sôi để rửa móng giò sau đó rửa lại đổ nước đi, rửa dưới vòi nước lạnh
cho hết vụn xương.Cho móng giò vào nồi, thêm chút gia vị xào thơm. Sau đó đổ ngập nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm đến khi móng giò mềm vừa ăn.
Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.Sau đó đổ vào nồi nước xương sao cho nước ngập mặt xương và măng, tiếp tục đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức. Thành phẩm: Sườn chín mềm nhưng vẫn nguyên miếng, nước canh nhiều màu sắc và đủ vị chua ngọt nhưng hành, rau thơm vẫn có màu xanh.
Các nguyên liệu để làm món canh này đều có ở Thịnh An rồi, nên các bà nội trợ nào muốn làm thì xách làn lên và tới ngay Thịnh An để đi chợ nhé. Không đâu có chất lượng thực phẩm an toàn hơn đâu ạ. Thực phẩm sạch Thịnh An – Vì một sức khỏe vàng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét