Hôm trước Thực phẩm Thịnh An đã chia sẻ công thức nấu canh măng móng giò đã ai nấu thử chưa nhỉ? Tuần này chúng ta cùng làm món thịt bò khô nhé.Nguyên liệu:
☛1.5 kg thịt bò
☛2 thìa tương ớt☛3 thìa canh ớt bột Hàn quốc
☛2-3 quả ớt tươi☛1 thìa cafe hạt tiêu
☛1.5 thìa bột gừng☛5 củ sả hoặc 2 thìa bột sả
☛4 thìa đường thốt nốt☛2 củ tỏi hoặc dùng bột tỏi
☛1.5 thìa bột canh☛1 thìa ngũ vị hương
☛2 thìa dầu hào
* Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt mua về rửa sạch lau khô bằng giấy thấm dầu dùng cho thực phẩm sau đó thái dọc thớ, mỗi miếng dày chừng 1cm.Cho tất cả nguyên liệu, gia vị ướp bò trộn đều và xay trong máy xay sinh tố (trong khi xay có thể cho thêm 1 chút nước).
Bước 2: Cho hỗn hợp vừa xay vào 1 cái nồi rồi cho thịt
vào, dùng găng tay nilon bóp để thịt bò ngấm gia vị. Sau đó cho nồi ướp vào tủ
lạnh từ khoảng 6-8 tiếng.
Bước 3: Thịt bò đã ướp cho lên bếp đun khoảng 30
phút. Lửa lúc đầu để hơi to 1 chút cho thịt chín đổi màu, đảo lên sau đó cho lửa
liu riu đến khi thịt bò se không còn nước, để nguội. Dùng sống dao dần cho miếng
bò mềm tơi nhưng không nát. Trong quá trình đun nhớ đậy kín vung nếu không hơi
nước thoát ra ngoài sẽ làm thịt dễ bị cháy.
Bước 4: Bật trước lò nướng trước khoảng 10 phút, đặt
ở 130 độ 2 lửa trên dưới. Sau đó cho thịt bò vào khay và nướng trong khoảng 60
phút. Tốt nhất thì 15 phút lật thịt một lần đến khi ăn được. Thịt bò đã chín
trong lúc hấp rồi, do đó khi nướng bạn thích ăn ướt ướt thì nướng ít. Còn thích
khô thì nướng lâu hơn.Bạn có thể sấy bò khô trong lò vi sóng hoặc bằng chảo
chống dính (nên chọn loại chảo dày để đỡ bị cháy). Nhớ là trong lúc làm phải để
lửa thật nhỏ nhé!
Đến ngay thực phẩm sạch Thịnh An để mua nguyên liệu về làm thôi, bò cỏ Úc nhập khẩu của nhà Thịnh An thì khách khỏi lăn tăn về chất lượng ạ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét