Thứ Hai, 7 tháng 5, 2018

MỖI TUẦN MỘT CÔNG THỨC: CÁCH NẤU BÚN RIÊU CUA ĐỒNG NGON

Đây là công thức đơn giản nhất rồi mọi người nhé, cùng Thịnh An vào bếp thôi nào. 
Nguyên liệu: (Cho 3 người ăn) 
– Cua đồng: 300 g 
– Sườn cục (nếu thích) 
– Mẻ chua: 2 quả 
– Cà chua: 4 quả vừa 
– Rau răm, hành 
– Bún: 1 kg 
– Hành khô: 2 củ
– Hoa chuối ăn kèm – Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn 

Bước 1: Cua làm sạch, phần mai cua dùng tăm khều gạch cua.
Bước 2: Cho thịt cua vào máy xay cùng chút xíu muối xay nhuyễn và lọc lấy nước cua.Bước 3: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa để phần cua đóng gạch. Khi thịt cua đóng thành tảng hớt ra bát để riêng. (mẹo giúp bạn có nồi cua nhiều gạch là khi xay cho thêm ít muối sau đó đặt lên bếp đun dùng đũa nguấy đều, khi cua đóng được ít bạn dùng đũa nguấy tiếp lên là được).
 Bước 4: Cà chua cắt múi cau, me cạo vỏ, hành dăm rửa sạch thái nhỏ 
Bước 5: Phi thơm hành với dầu ăn cho cà chua vào xào chín, thêm 1 thìa súp để cà chua mau mềm
Bước 6: Cho gạch cua vào xào thêm 2 phút.
Bước 7: Khi nồi riêu cua sôi cho cà chua xào chín vào đun nhỏ lửa, thêm 2 quả me chua. Khi canh sôi hạ bớt lửa, dằm me chua ra bát chắt lấy nước chua bỏ bã 
- Sắp bún ra bát cho phần thịt cua lên trên đặt chả lá lốt hoặc chả viên lên bát. 
-Chan nước riêu cua vào dùng nóng ăn kèm với hoa chuối sẽ rất ngon.

Cũng khá là đơn giản mà lại ngon và lạ miệng nữa, mọi người thử trổ tài vào bếp cho cả gia đình cùng thưởng thức  ạ.
Hãy đến với Cửa hàng thực phẩm sạch tại Đà Nẵng  - Cửa hàng Thịnh An để mua được nguyên liệu tươi ngon làm món bún riêu cua này bạn nhé!
Thịnh an - Thực phẩm sach là chìa khóa vàng cho sức khỏe của bạn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét