Đây
là công thức đơn giản nhất rồi mọi người nhé, cùng Thịnh An vào bếp thôi nào.
Nguyên
liệu: (Cho 3 người ăn)
–
Cua đồng: 300 g
–
Sườn cục (nếu thích)
–
Mẻ chua: 2 quả
–
Cà chua: 4 quả vừa
–
Rau răm, hành
–
Bún: 1 kg
–
Hành khô: 2 củ
–
Hoa chuối ăn kèm – Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn
Bước
1: Cua làm sạch, phần mai cua dùng tăm khều gạch cua.
Bước
2: Cho thịt cua vào máy xay cùng chút xíu muối xay nhuyễn và lọc lấy nước
cua.Bước 3: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa để phần cua đóng gạch.
Khi thịt cua đóng thành tảng hớt ra bát để riêng. (mẹo giúp bạn có nồi cua nhiều
gạch là khi xay cho thêm ít muối sau đó đặt lên bếp đun dùng đũa nguấy đều, khi
cua đóng được ít bạn dùng đũa nguấy tiếp lên là được).
Bước
4: Cà chua cắt múi cau, me cạo vỏ, hành dăm rửa sạch thái nhỏ
Bước
5: Phi thơm hành với dầu ăn cho cà chua vào xào chín, thêm 1 thìa súp để
cà chua mau mềm
Bước
6: Cho gạch cua vào xào thêm 2 phút.
Bước
7: Khi nồi riêu cua sôi cho cà chua xào chín vào đun nhỏ lửa, thêm 2 quả
me chua. Khi canh sôi hạ bớt lửa, dằm me chua ra bát chắt lấy nước chua bỏ bã
- Sắp bún ra bát cho phần thịt cua lên trên đặt chả lá lốt hoặc chả viên lên
bát.
-Chan nước riêu cua vào dùng nóng ăn kèm với hoa chuối sẽ rất ngon.
Cũng
khá là đơn giản mà lại ngon và lạ miệng nữa, mọi người thử trổ tài vào bếp cho
cả gia đình cùng thưởng thức ạ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét