Thứ Tư, 11 tháng 4, 2018

NHỮNG MÓN NGON TỪ CHẢ CÁ ĐỎ

Những món ngon từ chả cá đỏ
Hôm nay Thịnh An  sẽ giới thiệu tới các bạn nội  trợ một vài món ăn ngon với chả cá đỏ. Nào chúng ta cùng vào bếp:
1.  Cách thứ nhất: chả cá đỏ chiên
Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị gồm 500gam chả cá, dầu ăn, nước mắm, tỏi, ớt, thì là và các loại rau sống,…


Cách chế biến: với món ăn này cách chế biến (cách làm) khá đơn giản các bạn chỉ cần đổ dầu vào chảo cho nóng rồi cho chả cá vào chiên vàng đều rồi gắp ra đĩa để nguội rồi thái thành từng miếng mỏng hoặc thái theo kiểu sắt giò. Hoặc xay cá nhuyễn, bỏ đủ gia vị rồi viên nhỏ lại rồi chiên. Tỏi băm nhỏ, ớt và thì là thái nhỏ dùng để pha nước chấm.


 Thưởng thức: cuộn miếng chả cá đỏ vào trong các loại rau sống và chấm với nước chấm các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt – thơm của chả cá – vị thanh của các loại rau sống, vị đậm của nước chấm dậy mùi tỏi ớt và thì là… hương vị làm say lòng người đó khiến bạn có cảm giác như đang được thưởng thức món chả cá đỏ tại nhà hàng năm sao ngay tại nhà.


2.  Cách thứ hai: chả cá đỏ sốt cà chua
Nguyên liệu cần có: chả cá đỏ 500gam, 3 quả cà chua, hành, ớt, thì là, rau sống, dầu ăn và gia vị
Cách chế biến: làm nóng dầu, các bạn thả miếng chả cá mua ở food365 vào trong chảo rán  vàng đều hai mặt (hoặc các bạn có thể dùng thìa hoặc tay để cắt – nặn thành từng viên chả nhỏ) vớt miếng chả ra đĩa cho nguội thái thành từng miếng nhỏ (với chả chiên cả miêng). tiếp theo bạn phi hành mỡ cho thơm rồi cho cà chua đã được làm sạch thái miếng cau vào, khi cà chua chín dừ bạn cho thêm gia vị cho vừa và cho thêm chút nước, đun sôi nước sốt các bạn tiến hành thả miếng chả đã được thái lúc trước vào và đảo đều đun nhỏ lửa đến khi thấy nước sốt quạnh lại thì cho hành tươi và thì là lên trên và tắt bếp – bày ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình (rau sống để ăn kèm) sẽ cảm nhận được vị ngọt – ngậy của chả cá đỏ, vị chua của cà, vị cay của ớt và vị đậm đà của quê hương
3.  Cách thứ ba: Chả cá đỏ nhồi khổ qua.
Nguyên liệu chính: 500gam chả cá đỏ, khổ qua 2 trái, hành tươi, thì là, rau mùi, ớt, nước mắm, dầu ăn, gia vị…..

Cách chế biến: khổ qua cắt khúc 2 đốt ngón tay, bỏ ruột rửa sạch và ngâm qua nước muối -vớt để dáo nước, chả cá đỏ bỏ ra tô thái nhỏ hành tươi và thì là + gia vị vừa phải cho vào chả dùng thìa đảo đều đến khi thấy chả và gia vị quện vào nhau (cách làm này giúp chả được tẩm ướp kỹ hơn và không bị vụn khi nấu giúp miếng chả nhìn đẹp hơn và ăn ngon hơn). lúc này ta tiến hành nhồi chả cá đỏ vào trong từng miếng khổ qua sao cho chả cá không đầy quá ra bên ngoài, cho từng miếng khổ qua đã nhồi chả cá vào nồi cho thêm ít nước ấm vào và đặt lên bếp đun các bạn cho thêm ít gia vị (ít thôi nhé) đến khi nước sôi các bạn vặn nhỏ lửa để tránh nước sôi mạnh quá sẽ làm nát chả. Khi thấy miếng khổ qua đã chín chúng ta tắt bếp và múc ra bát (cả nước) và cùng người thân thưởng thức cho ngày hè mát mẻ.

Để mua được sản phẩm chả cá đỏ  thơm – ngon -ngọt quý khách vui lòng liên hệ : 
Cửa hàng thực phẩm an toàn Thịnh An để được tư vấn và đặt mua hàng.
Hotline: 0979 638 024
        ĐC: 18 Hà Huy Tập Đà Nẵng
Chúc Quý khách hàng sức khoẻ và ngon miệng từ món Chả cá đỏ của cửa hàng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét